TUỔI TÁC ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SINH LÝ THẾ NÀO?

Tuoi Tac Anh Huong The Nao Den Nhu Causinh Ly Monni

Đời sống tình dục là vấn đề hết sức bình thường ở mỗi con người. Theo năm tháng, nhu cầu này sẽ giảm đi ở cả nam lẫn nữ. Nhưng vấn đề về Hormon sinh dục không phải là quyết định tất cả về ham muốn.

Hãy cùng tìm hiểu ham muốn tình dục thay đổi như thế nào theo thời gian và có những yếu tố nào tác động.

Ở độ tuổi 20-30

  • Nam giới: Tuổi 20 là thời điểm hàm lượng Testosterone cao trong trong cơ thể nên ham muốn cũng vậy. Nhưng ở thời điểm này, nam giới thường có lo lắng vì thiếu kinh nghiệm, không tự tin. Do đó, độ tuổi có một tỷ lệ nam giới bị rối loạn cương dương.
  • Nữ giới: Ở độ tuổi này nhu cầu thường cao do sự tươi mới và lạ lẫm khi bắt đầu khám phá tình dục. Nhưng cảm giác lo lắng và sử dụng biện pháp tránh thai dùng thuốc có thể làm ham muốn của nữ giới độ tuổi này giảm sút.

Ở độ tuổi 30-40

  • Nam giới: Hàm lượng Testosterol trong độ tuổi này vẫn còn cao, có một sự suy giảm nhẹ ở độ tuổi 35 nhưng không đáng kể nên ham muốn còn mạnh mẽ. Tuy nhiên, thời gian này cánh đàn ông lo lắng cho sự nghiệp nên với nhiều người sự áp lực về công việc, gia đình và các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến mức độ quan tâm đến ham muốn tình dục.
  • Nữ giới: Thời điểm ham muốn mạnh nhất của phụ nữ, một nghiên cứu cho thấy độ tuổi hoạt động tình dục nhiều nhất ở độ tuổi 27-45.

Độ tuổi 50 trở lên:

  • Nam giới: Nếu sức khỏe của bạn tốt thì đời sống tình dục vẫn bình thường., nhưng đa số ở độ tuổi này sự cương cứng có thể xảy ra ít thường xuyên hơn. Trên 50 tuổi còn có thể gặp các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch, Đái tháo đường, Rối loạn lipid huyết … và sử dụng các thuốc điều trị nên ảnh hưởng ít nhiều đến nhu cầu tình dục.
  • Nữ giới: Khi đã ngoài 50, nữ giới ít lo lắng về việc mang thai nên một số phụ nữ thích quan hệ tình dục. Nhưng độ tuổi này là thời điểm của tiền mãn kinh và mãn kinh nên nồng độ estrogen của phụ nữ sẽ giảm xuống, làm giảm ham muốn.

Giảm ham muốn tình dục không chỉ là vấn đề về tuổi và Hormon sinh dục, mà còn ở các yếu tố tâm lý, xã hội, thể chất. Hãy giữ cho bản thân một lối sống khỏe mạnh, tinh thần thoải mái để đời sống tình dục khỏe mạnh nói riêng và sức khỏe toàn diện nói chung.

Tham khảo:
1. Nguyễn Ngọc Sơn. Tạp Chí Nội tiết và Đái Tháo Đường, 2020
2. Maria Cohut, Medical News Today, 2019
3. Jennifer L.W, When Are Women and Men at Their Sexual Peak?, 2021

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 292921

Zalo: 098 180 5254

Website: https://monni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/monni.vn

**Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay
Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay