SỮA NON LÀ SỮA GÌ? SỮA NON MANG LỢI ÍCH GÌ CHO CƠ THỂ?

Sua Non La Sua Gi Sua Non Mang Loi Ich Gi Cho Co The
Sữa non có tên khoa học là Colostrum, còn được gọi với tên thông dụng là sữa đầu, thức ăn đầu tiên của sự sống. Sữa non là một chất lỏng giống như sữa, được tiết ra từ vú của con người và động vật có vú sau khi sinh con.
 
Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và cũng được sử dụng ở dạng bổ sung trong các giai đoạn phát triển của con người và các chế phẩm sữa non từ bò được xem là tương tự sữa non của người.

Các chất dinh dưỡng trong sữa non từ bò.

  • Sữa non của bò vô cùng bổ dưỡng và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại sữa thông thường. Trong đó, Lactoferrin là một loại protein liên quan đến phản ứng miễn dịch của cơ thể bạn đối với các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả những bệnh do vi khuẩn và vi rút gây ra.
  • Yếu tố tăng trưởng phù thuộc vào hormone kích thích sự phát triển. Đặc biệt, trong sữa non của bò có chứa nhiều hormone dựa trên protein, các yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 và 2 hoặc IGF-1 và IGF-2.
  • Các Kháng thể có trong cơ thể là các protein (còn được gọi là immunoglobulin) được hệ thống miễn dịch sử dụng để chống lại vi khuẩn và vi rút, trong sữa non của bò rất giàu các kháng thể IgA, IgG và IgM.

Qua đó, chúng ta có thể thấy trong sữa non của bò chứa nhiều chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật và thúc đẩy tăng trưởng nên nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch, điều trị nhiễm trùng và mang lại nhiều lợi ích liên quan hơn cho con người trong suốt cuộc đời.

Lợi ích từ sữa non

Tăng cường miễn dịch

Sữa non của bò có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể bạn chống lại các tác nhân gây bệnh. Tác dụng tăng cường miễn dịch của sữa non chủ yếu là do nó chứa nhiều kháng thể IgA và IgG. Các kháng thể là các protein chống lại vi rút và vi khuẩn, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Các hợp chất trong sữa non của bò đặc biệt là nhiều loại kháng thể và protein lactoferrin có thể giúp ngăn ngừa tiêu chảy liên quan đến nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút.

Lợi cho sức khỏe đường ruột

Sữa non của bò có thể củng cố sức khỏe đường ruột của bạn và chống lại nhiễm trùng trong đường tiêu hóa. Các nghiên cứu trên động vật và con người đều cho thấy rằng sữa non của bò có thể kích thích sự phát triển của các tế bào ruột, củng cố thành ruột và ngăn chặn tính thấm của ruột, tăng cường sức khỏe đường ruột.
……………
Tham khảo:
1. K Stelwagen, Immune components of bovine colostrum and milk, 2009.
2. Meena L Godhia, Colostrum – its Composition, Benefits as a Nutraceutical, 2013.
3. Brian A. McGrath, Composition and properties of bovine colostrum, 2015.
4. Healthline.com

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 292921

Zalo: 098 180 5254

Website: https://monni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/monni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay
Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay