SỮA BÒ CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT CHO CON NGƯỜI

Sua Bo Co That Su Can Thiet Cho Con Nguoi

Sữa Bò vốn dĩ là đồ uống của Bê con?

Đó là quan điểm của Giáo sư – Bác sĩ Hiromi Shinya. Ông là Trưởng khoa Phẫu thuật Nội soi Bệnh viện Beth Israel (Mỹ), Giáo sư phẫu thuật lâm sàng, Đại Học Y khoa Albert Einstein (Mỹ), là tác giả của cuốn sách “Nhân tố Enzyme”. Ông nhấn mạnh, không có một loại động vật nào khi trưởng thành vẫn còn uống sữa và cũng không có loài động vật nào lại đi uống sữa của động vật khác. Phải chăng con người đang đi ngược lại với quy luật tự nhiên?
 

Hãy nhìn vào những lập luận của Ông:

1. Dinh dưỡng của sữa bò giống như dinh dưỡng của sữa Người?

  • Về số lượng chất dinh dưỡng có trong sữa bò và sữa người, nhìn có vẻ giống nhau, đều chứa protein, chất béo, đường, sắt, canxi, photpho, natri, vitamin … Tuy nhiên, xét về CHẤT và LƯỢNG thì chúng hoàn toàn khác nhau.
  • Sữa bò chứa lượng lớn Casein – đây là một chất khó tiêu với hệ tiêu hóa của con người, khi lượng lớn chất này được tiêu thụ, gây tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Lactoferrin – đây là một chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, nhưng làm hượng trong sữa mẹ (0.15%) cao hơn rất nhiều so với sữa bò (0.01%). Như vậy, cùng ở độ tuổi “trẻ con” nhưng dinh dưỡng cần thiết cho Bò và người là khác nhau.

2. Người lớn có cần uống sữa bò không?

  • Như để cập ở phần trên, Lactoferrin là một chất cần thiết trong sữa, nhưng chất này rất kém bền với acid dạ dày, khi được đưa vào hệ tiêu hóa, Lactoferrin sẽ bị phân giải ngay. Vậy lý do nào trẻ em có thể hấp thu được? Do hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn toàn, nên lượng acid dạ dày tiết ra cũng còn rất ít, do đó, dễ dàng hấp thu được Lactoferrin. Ngược lại với trẻ em, Hệ tiêu hóa của người lớn phát triển hoàn thiện, thì việc hấp thu được chất này trong sữa gần như bằng 0.
  • Lactase là một enzyme phân giải đường Lactose có trong sữa. Khi còn là em bé, hầu hết mọi người đều có lượng Enzyme này dồi dào, nhưng càng lớn lên, lượng enzyme này sản xuất càng giảm. Do vậy, nhiều người khi trưởng thành uống sữa có tình trạng bụng sôi, tiêu chảy… chính là do Lactose không được phân giải nên xảy ra tình trạng lên men ngay trong ruột.
Do đó, việc uống sữa Bò có cần thiết không vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.
Theo GS.BS Hiromi Shinya, “Nhân tố Enzyme”.

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 292921

Zalo: 098 180 5254

Website: https://monni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/monni.vn

**Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay
Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay