Mẹo ăn uống tốt cho thai sản được tiết lộ bởi chuyên gia

Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
Năm nay em 25 tuổi, mới có thai lần đầu được 4 tuần nhưng em nghén nên không ăn được nhiều khiến em lo thai nhi tăng trưởng không tốt. Vậy xin hỏi bác sĩ trao đổi về chính sách ăn giúp cho bào thai tăng trưởng tốt và bao giờ thì nên uống sữa bà bầu?

Duongminh98@gmail.com

Dinh dưỡng bà bầu
Dinh dưỡng bà bầu

Thông thường, trong 3 tháng đầu thai kỳ, người mẹ thường bị nghén nên ăn uống không ngon miệng, có người bị nôn ói nhiều.

Giai đoạn này thai phụ nên chọn những món ăn cảm thấy ngon miệng, dễ tiêu, hợp vệ sinh. Với những thai phụ không bị nghén, nên ăn từ đầu đến cuối các chất đạm (có trong thịt, cá, trứng, sữa và các loại đậu…); chất đường (cơm, xôi, bắp, trái cây vị ngọt, chè…); chất béo (dầu thực vật, đậu phộng, mè, cơm dừa, cá…); các chất khoáng và vitamin. Tạo thói quen ăn nhiều rau và trái cây trong bữa ăn. Giảm đồ ăn lặt vặt không thân cận, nhiều calo, ít dinh dưỡng như đồ ngọt, món ăn nhanh, thực phẩm chế biến.

Thay vào đó, chọn món giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giống như các loại hạt, trái cây sấy khô. Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Không những thế, bạn có thể bổ sung thêm chất lỏng từ nước trái cây tươi, súp, canh. Sữa dành cho bà bầu có thể uống từ những tháng đầu thai kỳ. Không những thế, cần khám thai định kỳ để được bác sĩ theo dõi trao đổi cụ thể.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe