ĐI CHÂN TRẦN MANG LẠI LỢI ÍCH NÀO CHO SỨC KHỎE

đi Chân Trần
⭕️Ngoài các tác nhân vật lý gây tổn thương bề mặt da khi đi chân trần, hay chân có thể bị vi khuẩn & ký sinh trùng xâm nhập; hay các chấn thương vô tình gặp phải trong quá trình di chuyển … Hãy điểm qua các lợi ích khi đi chân trần.
✅Đi chân trần giúp giảm thiểu tình trạng viêm trong cơ thể. Lý do là chân có thể nhận được tác dụng chống oxy hóa khi tiếp xúc với nền đất và chống lại các hoạt động của gốc tự do trong cơ thể.
✅Các điểm huyệt ở chân sẽ được mát-xa khi đi chân đất, tạo điều kiện cho đôi chân được kích thích thường xuyên, giúp nâng cao độ nhạy cảm của dây thần kinh. ✅Các tín hiệu nhận được khi đi chân trần cũng sẽ nhanh chóng thông qua các cơ quan nội tạng và bộ não giúp điều hòa hệ thần kinh, tăng cường sự tuần hoàn máu và trao đổi chất.
✅Đi chân trần trên bãi biển giúp tâm trạng tốt hơn, điều này giúp phòng ngừa trầm cảm và stress.
✅Nếu bị mất ngủ, hãy thử đi chân trần, vì có thể giảm thiểu lượng Cortisol và cải thiện giấc ngủ của bạn. Điều này tương tự với việc ngủ trên sàn nhà để nhận lợi ích tương tự.
✅Tiếp xúc với đất được cho là đẩy nhanh quá trình lành bệnh trong cơ thể. Ngoài ra, cơ chế phục hồi mô sẽ hoạt động tốt.
🧑‍Một nghiên cứu cho thấy khi đi chân trần có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch và giảm thiếu các vấn đề như chướng bụng, đau bụng, mệt mỏi và stress.
………
Tham khảo:
1. Lợi ích của việc đi chân đất với sức khỏe, Thông tin Dược học Báo sức khỏe đời sống.
2. Báo Thanh Niên.
————————————-
Monni.vn – Sống Khỏe Mỗi Ngày
⭐️ 29 Đường 52, Cư Xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP.HCM
☎️ Hotline: 1900 292921
📲 Zalo: 098 180 5254

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay
Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay