CORDYCEPIN TRONG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Cordycepin Trong Dong Trung Ha Thao 1

Sở dĩ Đông Trùng Hạ Thảo luôn được xem như là một thảo dược quý là bởi vì trong thành phần chứa rất nhiều hợp chất có công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Trong đó, phải kể đến đầu tiên là Cordycepin.

Cordycepin là một Nucleosides phát hiện vào năm 1950, có cấu trúc hoá học tương tự với Adenosine (là một trong 4 loại nucleoside tham gia cấu tạo nên ARN). Nhờ có sự tương đồng về mặt cấu trúc mà phân tử này có thể can thiệp vào nhiều quá trình sinh hoá và phân tử trong thế bào, nhờ đó Cordycepin mới có những công dụng mà nhiều nhà khoa học trên thế giới để mắt đến.

Các công trình nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh Cordycepin có tác dụng gì?

1. Nâng cao hệ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, virus:

Cordycepin có vai trò tương tự như thuốc tổng hợp Hoá Dược Acyclovir trong điều trị các bệnh liên quan đến virus và nhiễm khuẩn thông qua việc ức chế tổng hợp AND.

2. Tác dụng có lợi của Cordycepin đối với sự suy giảm tinh hoàn do tuổi tác:

Một nghiên cứu đã cho kết quả sử dụng Cordycepin lâu dài có thể chống lại sự suy giảm chức năng tinh hoàn ở chuột trung niên bằng cách tăng khả năng sinh tinh, di chuyển và số lượng của tinh trùng mở ra một hướng nghiên cứu mới về việc chống suy giảm sinh dục ở người.

3. Tăng cường chức năng gan:

Cordycepin đã được chứng minh chính là hợp chất có trong Đông Trung Hạ Thảo tác dụng có lợi trên những bệnh nhân viêm gan B, viêm gan C, viêm gan virus mãn tính và ung thư thư gan.

4. Phòng chống, ức chế sự phát triển của các Tế bào ung thư:

Như đã nói ở trên, Cordycepin có cấu trúc tương tự như ARN, do đó hợp chất này can thiệp vào việc sản xuất Ribonucleic Acid thông tin và các protein tuỳ vào liều lượng sử dụng khác nhau. Chính vì thế, các nhà khoa học đã cho rằng Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng trong việc chống ung thư.
Cordycepin cũng góp phần vào việc kiểm soát tăng trưởng và phân hoá ở cấp độ tế bào, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.

5. Ức chế kết tập tiểu cầu, có lợi cho tim mạch:

Một nghiên cứu đã chứng minh Cordycepin ức chế sự kết tập tiểu cầu thông qua việc ức chế sự cố định của ion Canxi thông qua việc kích thích sản xuất cGMP vòng. Do đó, đối với hệ tim mạch, Cordycepin ức quá trình hình thành huyết khối giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ ở người lớn tuổi.
Ngoài ra, Cordycepin còn có các tác dụng khác như chống viêm, chống oxy hoá, bảo vệ thần kinh, hỗ trợ điều trị hen suyễn, đái tháo đường, rối loạn lipid huyết, chống loãng xương…
………..
Tham khảo:
1. Trần Văn Sung, Báo cáo tổng kết đề tài NCKH, 2008
2. Gou và cộng sự, 1986
3. Chen và cộng sự, 1999
4. Sang-Hyun Sohn và Cộng sự, Planta Medica, 2012
5. Spandana Rajendra Kopalli và Cộng sự, MDPI journal, 2019

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 292921

Zalo: 098 180 5254

Website: https://monni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/monni.vn

**Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay
Tu Van Tan Tam
Hang Chinh Hang
Giao Hang Sieu Toc
Doi Tra 14 Ngay